Thực hư thông tin vắc xin Covid-19 ảnh hưởng tinh trùng của nam giới

Lo ngại về việc bị vô sinh sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không chỉ có ở phụ nữ mà còn có cả đàn ông. Để xử lý lo lắng này, những nhà nghiên cứu tại Trường Y Leonard M. Miller thuộc Đại học Miami ( bang Florida, Mỹ ) đã triển khai một điều tra và nghiên cứu trên 45 tình nguyện viên khỏe mạnh ở độ tuổi từ 18 đến 50, được tiêm vắc xin Pfizer hoặc Moderna .
Nghiên cứu được thực thi từ ngày 17.12.2020 đến ngày 12.1.2021 và được công bố trên chuyên san y khoa JAMA Network .
Các tình nguyện viên đã được sàng lọc trước để bảo vệ họ không có yếu tố gì về năng lực sinh sản. Mẫu thienmaonline.vnh dịch được lấy trước khi họ tiêm liều vắc xin tiên phong và khoảng chừng 70 ngày sau liều thứ hai – khoảng chừng thời hạn để tái tạo tinh trùng, theo tờ USA Today ngày 21.6 .
Các nhà khoa học đã phân tích lượng tinh dịch, tỷ lệ tinh trùng và năng lực hoạt động cũng như tổng số lượng tinh trùng. Các thông số kỹ thuật sau tiêm ngừa đều không giảm đáng kể so với những mẫu được lấy trước đó .

Tinh trùng dương thế với virus corona, có rủi ro tiềm ẩn nhiễm Covid-19 qua đường tình dục ?

Mặc dù số người tham gia nghiên cứu và điều tra ít nhưng tác dụng giống như những gì giới chuyên viên Dự kiến trước. Theo nghiên cứu và điều tra, 8 người tham gia có số lượng tinh trùng thấp trước khi tiêm, nhưng tỷ lệ tinh trùng là thông thường trong mẫu thử thứ hai được lấy sau khi tiêm vắc xin .
\ n
Đồng tác giả nghiên cứu và điều tra, ông Jesse Ory nói rằng điều này không có nghĩa là vắc xin làm tăng số lượng tinh trùng và ngay cả những người có tỷ lệ tinh trùng thấp cũng không cần phải lo ngại rằng vắc xin sẽ ảnh hưởng tác động đến năng lực sinh sản của họ .
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết không có vật chứng nào chứng tỏ những loại vắc xin, kể cả vắc xin Covid-19 hoàn toàn có thể gây vô sinh cho phái mạnh hay phái đẹp .
Tiến sĩ Sigal Klipstein, chủ nhiệm ban đạo đức tại Thương Hội Y học sinh sản Mỹ cho biết dù vắc xin Covid-19 không gây vô sinh, nhưng so với bệnh nhân Covid-19 nặng, số lượng tinh trùng hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng khi họ bị sốt lê dài .
Bà Klipstein nói thêm : “ Nhiễm Covid-19 hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản, và việc tiêm vắc xin là bảo đảm an toàn và thậm chí còn còn giúp bảo vệ năng lực sinh sản vì nó bảo vệ bạn khỏi những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 ” .

Tinh trùng ” bơi ” như thế nào ? Khoa học đều đã lầm suốt 350 năm qua

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *